ปัญหาของการทาครีมกันแดด ที่ไม่ได้ผล

ปัญหาของการทาครีมกันแดด ที่ไม่ได้ผล

            แดดจ้าท้าผิวจังเลยค่ะคุณ และเราก็ไม่ค่อยจะชอบความท้าทายประเภทนี้ค่ะ ไม่เอาไม่อาวววว เจอแดดมากๆ เดี๋ยวผิวหมองคล้ำ กระแดดอีก ฝ้าอีก ปัญหาเยอะแยะจากการโดนแดดซึ่งถ้าเกิดปัญหาขึ้นล่ะก็แก้กันไม่ไหวเลยเชียวล่ะค่ะที่สำคัญไม่คุ้มกับเงินที่เสียไปกับการแก้นะคะสาวๆ ดังนั้นเรามาเน้นที่การป้องกันดีกว่า เสียเงินเหมือนกันแต่ต่างตรงที่ปัญหาไม่มา หรือโอกาสเกิดปัญหาน้อยกว่า คิดได้ดังนั้น ก็จัดมาเลยจ้า ครีมกันแดด ทาเข้าไปก่อนออกจากบ้านทุกวันเลยเชียว แต่….ทำไมอ่ะ รู้สึกว่าเหมือนไม่ได้ผลแฮะ หรือว่ายี่ห้อนี้ไม่ใช่ ก็เปลี่ยนใหม่ ก็เหมือนเดิมอีก ทำไมรู้สึกว่าไม่ได้ผลแฮะ สาวๆ ค่ะ ความวนลูปแบบนี้ไม่ค่อยดีแล้วล่ะค่ะ ท่าทางต้องมีความผิดพลาดทางเทคนิคซักอย่าง

ปัญหาของการทาครีมกันแดด ที่ไม่ได้ผล

            อย่างที่เราๆ รู้ดีค่ะ ว่าเวลาเลือกซื้อครีมกันแดด ต้องดูที่ค่า SPF อย่างน้อยต้อง 15 ขึ้นไป ถึงจะทานทนต่อรังสียูวีบ้านเรา และค่า PA ก็ต้องเลือกที่บวก (+) เยอะๆ สามบวกสี่บวกว่ากันไป ก็เลือกตามนี้แล้วนี่นา  แต่….สาวๆ รู้มั๊ยคะว่าปัญหาของการทาครีมกันแดด ที่ไม่ได้ผล ไม่สามารถป้องกันผิวตามระยะเวลาที่ระบุไว้บนฉลาก เช่น SPF 15 ควรจะสามารถปกป้องผิวหนังจากแสงแดดที่แผดเผาได้นานเป็นระยะเวลา 15 เท่า เมื่อเทียบกับผิวหนังที่โดนแดดโดยไม่ได้ทาครีมกันแดด ซึ่งโดยทั่วไป ผิวคนไทยถ้าไม่ได้ทาครีมกันแดด เลยและไปยืนตากแดด จะเริ่มเห็นผิวหนังมีสีแดงภายในระยะเวลาเพียง 10-15 นาที ดังนั้นหากครีมกันแดด ที่มีค่า SPF 15 ควรจะป้องกันผิวหนังจากแดดได้นานถึง 150-200 นาที แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ได้ผลเช่นนั้น เพราะ

ปัญหาของการทาครีมกันแดด ที่ไม่ได้ผล
            1.  เราทาครีมกันแดด ผิดวิธีค่ะ คือ ทาครั้งเดียวตอนออกจากบ้านเพราะคำนวณแล้วว่า  SPF15 ที่ซื้อมาต้องกันแดดได้ทั้งวันแน่นอน แต่มันหาเป็นเช่นนั้นไม่ การทาครีมกันแดด ที่ถูกต้องและได้ผลเราต้องทาหนาหน่อยเพื่อปกปิดผิวหนังทุกรูขุมขน ซึ่งเป็นวิธีการที่ผ่านการทดสอบในห้องทดลองจากนักวิทยาศาสตร์ แต่โดยทั่วไปเรามักจะทาเพียงเบาบาง อาจจะกลัวเปลือง ทำให้รังสีดวงอาทิตย์สามารถกระทบ และทะลุเข้าสู่ผิวหนังได้บางส่วน ดังนั้น ควรทาบ่อยๆ ทุก 1-2 ชั่วโมงค่ะคุณ

ปัญหาของการทาครีมกันแดด ที่ไม่ได้ผล
            2. ภายหลังจากการทาครีมกันแดด เราก็ทำกิจกรรมต่างๆ นั่นนี่นู่น และเหงื่อก็ออก พอเหงื่อออกทางผิวหนังและแน่นอนครีมกันแดดจะถูกชะออกโดยง่าย ทำให้ประสิทธิภาพของครีมจะลดลงหรือหมดไป

 

 

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply