การเลือกสีชุดเดรสสำหรับออกงาน

การเลือกสีเดรสสำหรับออกงาน

สำหรับ ชุดเดรส นั้น การเลือกสีจัดได้ว่าเป็นหนึ่งในเรื่องที่แสนสำคัญเลยก็ว่าได้ เนื่องจาก ชุดเดรส เป็นชุดที่มีเพียงชิ้นเดียว ดังนั้นการเลือกสีให้เหมาะกับผู้สวมใส่และสถานการณ์จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากโดยเฉพาะการเลือกสีของ ชุดเดรสออกงาน ที่ต้องมีความพิถีพิถันมากเป็นพิเศษ

ก่อนที่เราจะไปรู้เรื่องของการเลือกสีสำหรับ ชุดเดรส เราก็ควรจะรู้เรื่องเกี่ยวกับ “สี” กันเสียก่อน อย่างที่เรารู้ๆ กัน สีถูกแบ่งออกเป็น 2 โทนใหญ่ๆ ได้แก่ สีโทนเย็นและสีโทนร้อน โดยที่โทนเย็นก็คือสีที่ทำให้ผู้มองรู้สึกเย็นสบายดวงตา เช่น สีจำพวกสีฟ้า สีม่วง เขียว เป็นต้น ในขณะที่สีโทนร้อนก็คือสีที่ทำให้ผู้มองรู้สึกร้อนแรงและว่างนั่นเอง ส่วนตัวอย่างของสีโทนร้อนก็เช่น สีโทนแดง สีน้ำตาล สีเหลือง เป็นต้น

โดยสีเหล่านี้นั้นนอกจากจะส่งผลต่อสายตาของคนเราแล้ว ยังสามารถสื่ออารมณ์หรือความรู้สึกให้ผู้พบเห็นผ่านทางสีได้อีกด้วย อย่างสีโทนร้อนก็จะส่งให้ผู้พบเห็นรู้สึกเกิดอารมณ์สดชื่น เบิกบาน ตื่นเต้นเร้าใจ ในขณะที่โทนสีเย็นจะส่งให้ผู้พบเห็นรู้สึกเกิดอารมณ์ สงบ ผ่อนคลาย สบายๆ

แต่อาจจะมีคนสงสัยว่าทำไมถึงต้องพูดถึงเรื่องของสีกับความรู้สึก เรื่องนั้นก็มาจากในการเลือกสีของ ชุดเดรสออกงาน ให้เหมาะสมกับสถานที่และสถานการณ์ก็ต้องดูบริบทของผู้คนในงาน รวมถึงจุดประสงค์ของงานก่อนจะเลือกสีให้กับ ชุดเดรส ของเรานั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น หากเราจะไปงานแต่งงานแต่เราดันใส่ชุดเดรสสีดำก็คงจะดูไม่ถูกกาลเทศะเท่าไหร่ ดังนั้นเราจึงต้องรู้ถึงความสัมพันธ์ของสีที่มีผลต่ออารมณ์ของผู้คนก่อนเลือกสีของ ชุดเดรส ด้วยตัวเองนั่นเอง

การเลือกสีเดรสสำหรับออกงาน

สีของ ชุดเดรสออกงาน ที่คนเรามักจะเลือกใส่ไปงานเลี้ยงสังสรรค์มักจะเป็นแบ่งออกเป็นสองสไตล์ใหญ่ๆ ได้แก่

1. สไตล์ที่ทำให้ลุคของผู้สวมใส่ชุดดูเป็นสาวหวาน บอบบาง น่าทะนุถนอม: สีชุดเดรสที่นิยมก็มักจะเป็นสีที่ทำให้ผู้ดูน่าทะนุถนอม บอบบาง อ่อนโยน ดังนั้นสียอดนิยมก็คงจะไม่พ้นสีโทนชมพู สีแดงที่ไม่เข้มมาก สีม่วงอ่อน และสีพาสเทลอื่นๆ

2. สไตล์ที่ทำให้ลุคของผู้สวมใส่ดูเป็นผู้ใหญ่ มีเสน่ห์ และน่าค้นหา: สีชุดเดรสที่นิยมมักจะเป็นสีที่ทำให้ผู้สวมใส่ดูลึกลับ น่าค้นหา หรือทำให้ผู้สวมใส่ดูภูมิฐาน มีความเป็นผู้ใหญ่ ตัวอย่างสียอดนิยมก็เช่น สีดำ น้ำเงินเข้ม สีแดง หรือสีเขียวมรกต เป็นต้น

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply