ไพรเมอร์ใช้แทนรองพื้นได้หรือไม่

ไพรเมอร์ใช้แทนรองพื้นได้หรือไม่

             “ไพรเมอร์” สิ่งนี้เป็นชื่อที่สาวๆ ต้องคุ้นเคย (ยกเว้นใครที่ไม่แต่งหน้า) แต่ก็มีน้อยนักที่จะไม่แต่งหน้าค่ะคุณ สำหรับ Item นี้ คือตัวช่วยสำคัญสำหรับการแต่งหน้าเลยทีเดียว จะเนียนไม่เนียนก็นี่ล่ะค่ะครั้งที่แล้วเราพาคุณๆไปรู้จักกับ ไพรเมอร์ นี้แล้ว ว่าคืออะไร เกิดมาในโลกนี้เพื่ออะไร สำหรับสาวๆ ที่ยังมาไม่ทันสามารถกลับไปย้อนอ่านได้ในบทความที่แล้วๆ มานะคะสาวๆ

            เมื่อเรารู้จักกันแล้วว่าเจ้าสิ่งนี้เกิดมาเพื่อใคร และเพื่ออะไร คำถามที่ตามมาก็คือ แล้วเราสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้แทนครีมรองพื้นได้หรือไม่ ??? คำตอบคือ ไม่ควรค่ะ

ไพรเมอร์ใช้แทนรองพื้นได้หรือไม่

           อธิบายง่ายๆ ไพรเมอร์ ก็คือ ครีมปรับสภาพผิวก่อนแต่งหน้า ไม่ว่าคุณจะมีรอยสิว หรือปัญหารูขุมขนแบบเล็กๆ หรือแม้แต่รูขุมขนแบบกว้างมาก เพราะ ไพรเมอร์จะเป็นตัวผสานรูขุมขนให้เล็กลง เวลาที่เราแต่งหน้า ผิวหน้าหรือผลลัพธ์ที่ได้คือผิวหน้าที่เรียบเนียนไร้ที่ตินั่นเองค่ะ ซึ่งคนละวัตถุประสงค์และเป็นคนละส่วนกันกับครีมรองพื้นนะคะสาวๆ

ไพรเมอร์ใช้แทนรองพื้นได้หรือไม่

            สำหรับไพรเมอร์ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้น ช่วยให้ผิวเนียนเรียบมากขึ้น ช่วยให้เราสามารถปกปิดรอยดำ หรือจุดด่างดำต่างๆ ที่อาจจะเกิดจากรอยสิว (เรียกว่าเป็นอาฟเตอร์ช็อคหลังจากที่เราทำการระเบิดสิวไปแล้วค่ะคุณ คือโหดมาก!!)  และใช้ได้กับแต่งหน้า  Indoor หรือ Outdoor ทุกสภาพอากาศแต่ต้องเลือกหน่อยค่ะ เค้ามากันคนละขวดค่ะคุณ แหม่!! ไม่ได้ออลอินวันขนาดนั้นเจ้าค๊า

ไพรเมอร์ใช้แทนรองพื้นได้หรือไม่

            ส่วนครีมรองพื้นที่สาวๆ หลายคนดูจะเป็นกังวลกับการใช้มากกว่าสิ่งใดๆ คุณๆ สามารถใช้แบบบางเบา หลังจากลงไพรเมอร์ ทั่วหน้าแล้วค่ะ เพราะเราทำการเคลือบปิดรุขุมขนและรอยสิว รอยแผลเป็นต่างๆ เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นในการเลือกรองพื้นที่เราจะใช้หลังจากการลงไพรเมอร์ ก็เลือกที่มีเนื้อครีมบางเบาได้เลย เพราะไม่ต้องใช้เพื่อการปกปิดใดๆ อีกต่อไปค่ะ เพียงแต่เรายังคงต้องใช้ครีมรองพื้น เพื่อปรับสีของ ไพรเมอร์ ให้มีสีเป็นธรรมชาติ เหมือนสีผิวจริงของเรานั่นเองค่ะ และที่สำคัญคือ เพื่อความเนียนเรียบอีกระดับสำหรับการแต่งหน้าซึ่ง เชื่อเถอะว่าใช้รองพื้นกับไม่ใช้ ผลลัพธ์ที่ได้แตกต่างกัน และระหว่างการใช้ไพรเมอร์ กับไม่ใช้ผลลัพธ์ที่ได้จากการแต่งหน้าก็ต่างกันด้วยเช่นกันค่ะ โดยเฉพาะรายการนี้สำหรับแต่งหน้าเจ้าสาวจะเหมาะมากเป็นพิเศษ คือ มีสิ่งใดงัดออกมาใช้ให้หมด เตรียมผิวให้เรียบเนียนตั้งแต่เริ่มต้น ก็เท่ากับแต่งหน้าสวยเสร็จไปแล้ว 90% ที่เหลือคือการลงสี แบบนี้ดีกว่าการแต่งไปแล้วต้องมาตามลบจุดด่างดำที่หลังนะคะสาวๆ

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆแจ่มๆ ให้กระจายสู่เพื่อนท่านอื่นในโลกออนไลน์ ★ ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น