กระเป๋าแบบไหนที่ใช่คุณ

กระเป๋าแบบไหนที่ใช่คุณ

เชื่อว่าสาวๆหลายคนที่เข้มาอ่านคงจะไม่ได้มีกระเป๋าใช้ประจำวันแค่ใบเดียวแน่ๆ และยังไม่นับรวมถึงกระเป๋าเดินทางต่างหากนะคะ แต่รู้มั้ยว่าการเลือกกระเป๋าแฟชั่นที่ใช้ให้เหมาะกับเราเนี่ย มันช่างยากเย็นเหลือเกิน แถมบางทีเลือกมาแล้วก็อาจจะไม่ตอบโจทย์ซะอย่างนั้น วันนี้เราเลยมีเทคนิคดีๆที่จะช่วยให้สาวๆได้เลือกกระเป๋าที่ใช้ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และเทรนด์การแต่งตัวค่ะ

1. สาวออฟฟิศ หากคุณเป็นสาวออฟฟิศล่ะก็ คงจะวาดฝันตัวเองถือกระเป๋าสวยๆไปที่ทำงานอยู่แน่ๆ เราจะมาแนะนำกระเป๋าที่ตอบโจทย์กับสไตล์ของคุณให้ค่ะ ถ้างานของคุณนั่งโต๊ะติดอยู่กับที่ ไม่ได้ออกนอกออฟฟิศบ่อยๆ เราแนะนำให้สาวๆถือกระเป๋าทรง Statement หรือกระเป๋าที่เป็นทรงไม่ยวบยาบเวลาวางบนโต๊ะ เพราะนอกจากจะช่วยให้ดูมีพลังเวลาถือแล้วตอนที่นำกระเป๋าวางบนโต๊ะยังดูเลอค่าอีกต่างหากค่ะ แต่ถ้าสาวๆเป็นคนที่ต้องเข้าๆออกๆที่ทำงานอยู่เป็นประจำ ก็แนะนำกระเป๋าสะพายข้างที่ดูเป็นทรงขึ้นมาหน่อย เพื่อง่ายต่อการหยิบของเข้าออกและสะพายค่ะ รับรองว่าเสริมออร่า ดวงการงานพุ่งๆๆ

2. นักเรียน นักศึกษา เป็นวัยใสนี่มันดีมากๆเลยนะคะ เพราะใส่อะไร ถือแบบไหนก็ดูเข้ากัน น่ารักสุดๆ หรือถ้าเป็นสาย ฝ ชอบแต่งตัวแรงๆก็ยังได้ เราแนะนำให้เป็นกระเป๋าใบเล็กแบบสะพายข้างหรือ cross body ค่ะ เพราะสามารถจุของได้เยอะ และสะดวกสบายต่อการใช้งานด้วย ไม่แนะนำให้ถือกระเป๋าที่เป็นทรงเกินไปค่ะ มันจะทำให้ดูเกินวัยไปนิด

3. สาวนักผจญภัย ไม่ว่าคุณจะมีอาชีพอะไร หรือไม่ได้ทำงานประจำอยู่ในออฟฟิศ เราแนะนำให้คุณควรมีกระเป๋าเป้สะพายหลังคู่ใจไว้ซักใบค่ะ เพราะมันง่ายต่อการเดินทางมากๆ ไม่ว่าจะขึ้นเหนือ ล่องใต้ ไปต่างจังหวัด ก็สามารถสะพายกระเป๋าคู่ใจไปได้ทุกที่เลยนะ แต่เวลาเดินทางไกลอาจจะต้องระวังขโมยนิดนึง ดังนั้นถ้าใครรู้ว่าตัวเองเป็นคนไม่ค่อยระแวดระวังก็แนะนำให้เลือกกระเป๋าหนังที่กรีดยากๆ จะได้ไม่เป็นเป้าหมายของโจรอันดับต้นๆค่ะ

4. สายสังคม มักออกงานบ่อยต้องมีกระเป๋าคลัทช์แบบ It Bag ติดตัวไว้เสริมออร่าให้กับตัวเองหน่อยนะคะ อาจจะเลือกเป็นแบรนด์ที่กำลังมาแรงอยู่ตอนนี้ก็ได้ หรือจะเป็นแบรนด์คลาสสิกก็ไม่ว่ากัน ที่สำคัญต้องดูด้วยว่าคุณมักจะพกอะไรติดตัว เช่น มือถือเครื่องใหญ่มั้ย กระเป๋าสตางค์ ลิป หรือตลับแป้ง เพราะมันมีผลต่อการเลือกขนาดของกระเป๋าอีกด้วยนะคะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply