จะเลือกถือหรือสะพายก็เท่ห์กับกระเป๋าเป้สุดคูล

จะเลือกถือหรือสะพายก็เท่ห์กับกระเป๋าเป้สุดคูล

กระเป๋าเป้ จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่เรารู้จักกันตั้งแต่แรกเริ่มที่เราเข้าโรงเรียน เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญชิ้นหนึ่งของออกการไปใช้ชีวิตกลางแจ้ง กระเป๋าเป้ ดีๆนั้น จะทำให้การแบกของจำเป็นติดตัวไปเป็นเรื่องง่ายๆและสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นการออกนอกบ้าน เพื่อไปทำงาน หรือทำกิจกรรมเบาๆ แม้กระทั่งเดินทางท่องเที่ยว, เดินป่า หรือ แบกกระเป๋าเป้ไปต่างประเทศ แต่การเลือกกระเป๋าเป้ที่ไม่เหมาะสมผิดประเภทผิดขนาด หรือคุณภาพไม่ดี ก็จะทำให้การออกนอกบ้านครั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นการไปทำงานหรือไปเที่ยวของคุณแทบจะหมดสนุกและเป็นอุปสรรคทำให้การเดินทางนั้นไม่ราบรื่น วันนี้จึงขอนำเอาวิธีการเลือก กระเป๋าเป้ เพื่อกิจกรรมต่างๆมาฝากให้ทุกคนได้เลือกนำเอาไปใช้กัน

1. กระเป๋าเป้ใช้งานประจำวัน (Day Pack): กระเป๋าเป้ ประเภทนี้ จะเน้นให้ใส่ของที่ใช้ประจำไปทำงาน เน้นช่องใส่ แล็ปท็อป, แท็ปเล็ต, หนังสือ, แฟ้ม, เอกสาร, อาจจะใส่เสื้อผ้าได้เล็กน้อยสำหรับไปออกกำลังหลังเลิกงาน ความจุปรกติของ กระเป๋าเป้ ในกลุ่มนี้จะอยู่ในช่วงประมาณ 18-25 ลิตร ออกแบบมาให้แบกเดินทางได้อย่างคล่องตัวไม่ว่าจะเป็นการ เดิน,ขึ้นรถไฟฟ้า ขี่จักรยาน เป็นต้น

2. กระเป๋าเป้สำหรับออกกำลังกาย: กระเป๋าเป้ กลุ่มนี้เน้นการออกแบบให้ใช้กับกิจกรรมออกกำลังกายรูปแบบต่างๆ การออกแบบ กระเป๋าเป้ จะเน้นเป้ที่มีน้ำหนักเบา อำนวยต่อการเคลื่อนไหวไปกับตัวคนแบก ทำให้คล่องตัว เน้นการใส่ถุงน้ำ และเน้นความสามารถในการที่ปรับเป้ให้กระชับตัวโดยที่ไม่ต้องปลดออกจากหลัง ด้วยน้ำหนักที่เบาและความคล่องตัวสูง ทำให้หลายๆคนเลือกที่จะใช้ กระเป๋าเป้ ชนิดนี้กันมาก สำหรับกระเป๋าเป้ออกกำลังกาย มักมีความจุ 5-12 ลิตร อาจใช้เป็นเป้สำรองระหว่างเดินทาง ก็เลือกเป้ที่มีความจุมากขึ้นเช่นในช่วง 18-24 ลิตร

3. กระเป๋าเป้เดินป่า (Hiking Pack): จะเน้นที่ความแข็งแรงของโครงสร้างเป็นหลัก อีกทั้งยังถ่ายน้ำหนักได้ดี เพื่อการแบกสบาย ในการเดินป่าวันละหลายชั่วโมง คล่องตัวพอที่จะปีนป่าย มุดลอด และน้ำหนักเบาพอที่จะไม่เพิ่มภาระให้กับคนแบก กระเป๋าเป้ ที่เหมาะกับการเดินป่าในบ้านเราจะอยู่ในช่วงความจุ 40-55 ลิตร ขนาดกำลังดีใส่ของที่จำเป็นได้ทุกอย่างไม่ใหญ่จนเกะกะ

4. กระเป๋าเป้เดินทางไกล(Backpacking): คือเป้ที่ออกแบบให้จุของได้มาก, ถ่ายเทน้ำหนักได้ดีเยี่ยม, ผลิตมาอย่างแข็งแรงและเน้นความสบายในการแบกของมากๆหนักๆซึ่งอยู่ในช่วง 15-25 กิโลกรัม สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวที่ยาวไกล หรือการเดินทางท่องเที่ยวเป็นเวลานานๆ เป้ Backpacking จะมีฟังก์ชั่นที่ช่วยให้การเดินทางยาวไกลเป็นเรื่องง่ายขึ้น

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply